Cách xem vảy gà chọi hay có đòn độc hiểm từ A đến Z

Nếu bạn đang không biết cách xem vảy gà chọi hay có đòn độc hiểm như thế nào thì hãy tham khảo qua nội dung bài viết này. Đá Gà Xanh sẽ hướng dẫn chi tiết mọi thông tin để bạn nắm bắt rõ nhất. 

Xem vảy gà chọi từ trước đến nay luôn được xem là công đoạn đầu tiên để nhận định chiến kê đó có đá hay không để lựa chọn. Thế nhưng, trên thực tế không phải anh em nào cũng biết cách xem như thế nào là chuẩn và đảm bảo nhất về phần này.

Chính vì vậy nên, bài viết này được Đá Gà Xanh triển khai nhằm mục đích giúp bạn nắm bắt rõ hơn về các loại vảy độc và hiếm này. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình khi đang có ý định mua hoặc nhận định khi xem đá gà trực tiếp.

1. Vảy án thiên

Loại vảy đầu tiên bạn có thể để tâm đến được gọi là vảy án thiên. Hình dáng bên ngoài của vảy có sự dính liền nhau ở hàng ngoại và hàng nội tạo thành miếng vảy lớn nằm ở sát phần gối. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có sức bền cao và ra năng tránh lẫn ra đòn đều rất chất lượng. 

2. Vảy phủ địa

Hình dáng vảy này tương đối giống với vảy án thiên. Điểm khác nhau ở đây đó là có vị trí nằm sát đầu ngón chân. Nếu chiến kê nào sở hữu loại vảy này thì thường có sức bền rất tốt và độ né đòn tốt. 

3. Vảy vấn cán 

Về hình dáng thì tương tự như hai loại vảy được kể trên, tuy nhiên không phải nằm ở vị trí nào cũng tốt. Điều này bạn nên quan tâm khi lựa chọn. Nếu nằm trên cựa thì không đảm bảo, dưới cựa thì vẫn có thể dùng. Còn ngang cựa thì rất tốt để lựa chọn và sử dụng. 

Vảy vấn cán

Vảy vấn cán

4. Giáp vy đao 

Vảy giáp vy đao được tính khi chân gà có từ 3 vảy trở lên. Đây là vảy hàng nội mang hình mũi nhọn như dao chỉa vào phần cựa. Những chiến kê sở hữu phần vảy này thường ra đòn hiểm nhiều. Khiến cho đối phương dính sát thương cao và dễ bại trận nhanh chóng nếu như dính đòn. 

5. Nội hoa đăng 

Nếu phần vảy của hàng nội đi lên và hướng đến cựa thì gọi là nội hoa đăng. Phần vảy này được xếp vào dạng vảy hiếm. Chính vì vậy nên chiến kê nào sở hữu kiểu vảy này thì bạn nên mua liền. Bởi sức sát thương, độ nhanh nhạy rất đảm bảo. 

6. Vảy song phủ đao 

Phần vảy này tương đối giống với giáp vy đao nhưng điểm khác là chỉ có 2 vảy chỉa vào cựa. Phần cựa này khi chiến đấu nếu đâm trực tiếp vào đối thủ thì sẽ có sức sát thương rất cao. Theo một số sư kê đánh giá, nếu không áp đảo ngay từ đầu thì về sau khó có đối thủ nào có thể hạ gục được gà sở hữu loại vảy này. 

Vảy song phủ đao 

Vảy song phủ đao

7. Vảy kích giáp và thất đao thiên 

Vảy này có hình dáng giống xiên đao và được liệt kê vào hàng tướng kê có khả năng ra đòn nhanh lẹ, hiểm. Cách nhận biết cụ thể đó là số lượng vảy lên đến 7 và có hình dáng giống xiên đao kéo dài từ vảy lên gối. 

8. Giáp giới phòng đao 

Hình dáng loại vảy này đó là bắt đầu tại thới và duy chuyển đều lên ôm quanh cựa. Phần vảy này rất hiếm có. Đối với những giống gà sở hữu loại vảy này thì thường ra đòn chớp nhoáng, tỷ lệ trúng đòn cao. 

9. Gà 3 hàng vảy 

Cách nhận biết gà 3 hàng vảy này đó là hiển thị ở phần cán và nằm song song với nhau. Về cơ bản chiến kê sở hữu được loại vảy này tương đối hiếm. Khi đã sở hữu được thì sẽ luôn đảm bảo chất lượng khi thi đấu. 

10. Vảy linh giáp tử

Nếu bạn thấy chiến kê nào sở hữu vảy này thì không cần phải quan tâm nhiều mà hãy chọn ngay. Bởi vì gà có loại vảy này được liệt vào dạng thần kê. Đa phần những chiêu đá ở gần cuối hồ đều rất hiểm hóc và có thể khiến đối phương bại trận nhanh chóng. Chính vì vậy mà gà nào muốn thắng đều cần phải áp đảo ngay từ đầu trận. 

Vảy linh giáp tử

Vảy linh giáp tử

Gà chọi sở hữu vảy linh giáp tử

Gà chọi sở hữu vảy linh giáp tử

Đó là toàn bộ 10 loại vảy gà chọi hay, đọc hiểm chất lượng và đảm bảo nhất khi bạn xem qua và quyết định lựa chọn. Trên thực tế gà sở hữu những loại này đều rất hiếm, nhưng không phải là không có. Cuối cùng, nếu bạn thấy nội dung bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để anh em khác cùng biết đến nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Điện thoại: 094 188 41 84
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đá Gà Xanh
Logo
Enable registration in settings - general