Các loại thức ăn cho gà chọi và chế độ ăn để đá SUNG SỨC

Danh sách các loại thức ăn dành cho gà chọi đi kèm chế độ ăn đầy đủ để giúp gà đá sung sức hơn sẽ được Đá Gà Xanh gửi chi tiết đến bạn trong bài viết lần này. Cùng tham khảo qua nhé. 

Thức ăn cho gà chọi luôn có vai trò rất quan trọng trong việc giúp gà trở nên khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, nếu biết cách áp dụng chế độ ăn uống phù hợp thì sẽ luôn đảm bảo về phần sung sức của gà khi thi đấu. 

Vậy thì các loại thức ăn nào dành cho gà chọi có thể giúp đảm bảo chất lượng trong quá trình chăm sóc? Câu trả lời sẽ được gói gọn lại ở những nội dung sau đây. 

>>> Xem đá gà trực tiếp <<< 

Các loại thức ăn cho gà chọi đá sung sức

Mồi giúp cho gà bổ sung lượng chất đạm

Mồi giúp cho gà bổ sung lượng chất đạm

Một số loại thức ăn chuyên dụng dành cho gà chọi mà bạn có thể tham khảo qua đó là: 

+ Thóc, lúa: Đây là thành phần chính dành cho gà, giúp gà trở nên săn chắc và đá có lực hơn, đồng thời sức chịu đòn cũng tăng lên. Khi áp dụng cho ăn thì nên ngâm trước đó để đảm bảo quá trình tiêu hóa của gà. 

+ Rau xanh: Rau xanh sẽ giúp cho gà bổ sung nhiều chất vitamin khác nhau, khi áp dụng thì bạn chỉ cần trộn đều với các loại thức ăn khác. Và danh sách rau xanh bạn nên cho ăn đó là: rau muống, xà lách, giá đỗ….

+ Mồi: Mồi giúp cho gà bổ sung lượng chất đạm cần thiết, làm tăng độ hưng phấn của gà và lực đá cũng sẽ tăng theo. Một số loại mồi thông tin mà bạn nên áp dụng đó là: Sâu superworm, lươn và trạch nhỏ, thịt bò, tôm hoặc tép nhỏ, cá chép nhỏ, dế……

+ Phụ gia: Các phụ gia có thể dùng đi kèm đó là tỏi, gừng, rượu, trà…giúp cho gà luôn khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh trong quá trình chăm sóc. 

Xem thêm kinh nghiệm nuôi gà khác:

Chế độ ăn chuẩn dành cho gà chọi để đá sung sức

Chế độ ăn chuẩn dành cho gà chọi để đá sung sức

Chế độ ăn chuẩn dành cho gà chọi để đá sung sức

Khi đã chuẩn bị thức ăn dành cho gà rồi thì sẽ cần phải lên danh sách chế độ ăn phù hợp. Danh sách này bạn có thể tham khảo như sau: 

Chế độ ăn thông thường

Đối với chế độ ăn này thì bạn chỉ việc cho gà ăn ngũ cốc các loại, kèm với thóc ngâm và tốt nhất là hạt thóc đã nảy mầm. Việc áp dụng sẽ là khoảng 3 lần/tuần, chế độ này sẽ giúp cho gà không bị thừa chất dinh dưỡng. 

Chế độ ăn bổ sung cho gà chọi

Bổ sung thịt bò cho gà chọi

Bổ sung thịt bò cho gà chọi

Không chỉ riêng việc cho ăn thông thường, mà nên bổ sung thêm một số các loại thức ăn đi kèm đó là chất tanh như: thịt bò, giun, dế hoặc lươn trạch…điều này giúp cơ bắp của gà được bổ sung đầy đủ và dễ phát triển hơn. 

Nên cho gà ăn thức ăn này từ khoảng 2-3 ngày/lần để đảm bảo tối đa hiệu quả mang lại khi thực hiện chăm sóc. 

Bổ xung chất xơ, rau quả và vitamin

Cho gà chọi ăn giá đỗ để bổ sung chất xơ

Cho gà chọi ăn giá đỗ để bổ sung chất xơ

Rau sẽ giúp phần khiến cho gà trở nên khỏe mạnh hơn, và đặc biệt sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của gà chọi luôn ổn định. Điều này sẽ tăng cường được tính dẻo dai của gà. Một số loại rau củ quả được kể đến đó là: rau muống, xà lách, giá đỗ…

Đó là toàn bộ danh sách các loại thức ăn cho gà chọi và đi kèm đó là chế độ ăn để gà luôn trong trạng thái đá sung sức nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Nếu khi áp dụng bạn có bất kỳ phần nào cần được hỗ trợ thêm thì có thể liên hệ ngay với Đá Gà Xanh nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Điện thoại: 094 188 41 84
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đá Gà Xanh
Logo
Enable registration in settings - general